• jquery slider
1 2 3 4 5
wowslider by WOWSlider.com v8.7

การปฏิสัมพันธ์ข้อมูล

การเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กร

มาตรการภายในเพื่อป้องกันการทุจริต

สมาชิก

saraban e  prg copy

สถิติ

วันนี้ 0

เมื่อวานนี้ 14

สัปดาห์นี้ 30

เดือนนี้ 230

ทั้งหมด 15757

Currently are 8 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions

ข่าวประชาสัมพันธ์

เทศบาลตำบลบึงเจริญขอรณรงค์เลิกเหล้าเข้าพรรษา

วันเข้าพรรษาของทุกปี ถือเป็น “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม 2565 โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญไว้ว่า “ปลอดเหล้า ปลอดโรค ปลอดภัย ห่างไกลโควิด 19” โดยให้ความสำคัญกับสุขภาพของประชาชนคนไทยเนื่องจากการลด ละ เลิก ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดการสังสรรค์ ไม่ไปในสถานที่แออัด จะเป็นการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ลดความรุนแรงของโรคโควิด 19 ทำให้ประเทศไทยสามารถเดินหน้าเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ตลอดจนผู้นำทุกศาสนาได้มีโอวาทมุ่งเน้นให้เห็นถึงผลกระทบด้านลบจากการดื่มสุรา เพื่อเป็นการสนับสนุน ส่งเสริมให้ประชาชน ลด ละ เลิก ดื่มสุรา

อ่านเพิ่มเติม: เทศบาลตำบลบึงเจริญขอรณรงค์เลิกเหล้าเข้าพรรษา

พื้นที่อาคารสำนักงานเทศบาลตำบลบึงเจริญเป็นเขตปลอดบุหรี่

ตามที่ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศเขตปลอดบุหรี่ในสถานที่สาธารณะ ที่ทำงาน และยานพาหนะ มีผลใช้บังคับเมื่อพ้นกำหนด 90 วัน นับแต่วันประกาศนั้น เทศบาลตำบลบึงเจริญจึงขอประกาศให้ทราบว่าพื้นที่อาคารสำนักงานเทศบาลตำบลบึงเจริญและบริเวณชายคาอาคารเป็นเขตปลอดบุหรี่

อ่านเพิ่มเติม: พื้นที่อาคารสำนักงานเทศบาลตำบลบึงเจริญเป็นเขตปลอดบุหรี่

9 วิธีลดปริมาณฝุ่นพิษ PM2.5 อย่ารอช้า ทุกคนช่วยได้


ฝุ่น PM2.5 ที่ปกคลุมท้องฟ้าทั่วเมือง สามารถลดปริมาณลงได้ แค่เราช่วยกันคนละไม้คนละมือ ก่อนจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพไปมากกว่านี้
สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ที่ปกคลุมไปทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้ชาวกรุงหวั่นวิตกถึงปัญหาสุขภาพที่จะตามมาไม่น้อย เพราะอนุภาคฝุ่นที่เล็กจิ๋วจนสามารถเข้าสู่หลอดเลือดฝอยบริเวณปอดได้ หากสะสมมาก ๆ เข้า ในระยะยาวสามารถก่อให้เกิดโรคอันตรายอย่างปอดอักเสบ ถุงลมโป่งพอง โรคมะเร็งระบบทางเดินหายใจได้เลย
ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่เราต้องตระหนักถึงปัญหามลพิษทางอากาศอย่างจริง ๆ จัง ๆ กันสักที เพราะสาเหตุสำคัญของการเกิดฝุ่น PM2.5 ก็มาจากมือของเรานี่แหละ และเป็นเราอีกเช่นกันที่จะช่วยกันหยุดยั้งฝุ่นละอองอันตรายชนิดนี้ได้ เริ่มจากปรับพฤติกรรมตามนี้

อ่านเพิ่มเติม: 9 วิธีลดปริมาณฝุ่นพิษ PM2.5 อย่ารอช้า ทุกคนช่วยได้

foot33